• โครงการอบรมให้ความรู้เพื่อสนับสนุนเครือข่ายในการดำเนินโครงการอนุรักษ์และสวนพฤกษศาสตร์

วันที่ 18 สิงหาคม 2560 คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร จัดโครงการอบรมให้ความรู้เพื่อสนับสนุนเครือข่ายในการดำเนินโครงการอนุรักษ์และสวนพฤกษศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมวิทยากรผู้ช่วยในโครงการอบรมพฤกษศาสตร์รุ่นเยาว์ เพื่อสร้างความเข้าใจแนวทางการดำเนินโครงการอนุรักษ์ฯ และเพื่อตอบสนองพระราชดำริในการดำเนินโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จันทิมา พรหมเกษ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตสกลนคร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 35 คน ประกอบด้วย คณาจารย์ และนักศึกษาราชมงคลสกลนคร บุคลากรจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้บริหาร คณะครูจากสถานศึกษา ในเขตจังหวัดสกลนคร ณ อาคารสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร