• มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร ร่วมขบวนแห่ประเพณีบุญบั้งไฟพังโคน 2556

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ร่วมสืบสานประเพณีบุญบั้งไฟอำเภอพังโคน ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2556 ด้วยการร่วมเดินขบวนและแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มชาติพันธุ์ในจังหวัดสกลนคร ได้แก่ ภูไท ไทญ้อ ไทโย้ย ไทกะเลิง ไทลาว และ ผ้าย้อมคราม เป็นต้น รวมถึงตกแต่งบั้งไฟและขบวนแห่เพื่อเข้าประกวด ซึ่งบรรยากาศการเดินขบวนแห่บุญบั้งไฟอำเภอพังโคนเป็นไปอย่างสนุกสนาน และได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

*ภาพโดย: นายจักราวุธ แสงชา ช่างเทคนิคประจำอาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร